Hỏi - Đáp

[HỎI - ĐÁP] Đi Phú Quốc bằng tàu cao tốc, nên chọn tuyến Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Phú Quốc hay Kiên Giang - Phú Quốc ?


 


Bảng so sánh 2 tuyến tàu cao tốc Hà Tiên - Phú Quốc và Rạch Giá - Phú Quốc (nên chọn tuyến Hà Tiên - Phú Quốc hay Rạch Giá - Phú Quốc ?)

Chỉ tiêu / Tuyến

Hà Tiên - Phú Quốc

Rạch Giá - Phú Quốc

Khoảng cách 45 km 120 km
Thời gian đi tàu cao tốc 1 giờ 15 phút 2 giờ 45 phút
Thời gian đi phà cao tốc 2 giờ 45 phút Chưa có phà
Giá vé tàu cao tốc
215.000đ - 230.000đ
350.000đ
Giá vé phà cao tốc
185.000đ
Chưa có phà
Ưu, nhược điểm
Thời gian đi ngắn hơn so với tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, vì vậy nếu bạn có bị say tàu (say sóng) thì thời gian mệt cũng ít hơn, giá vé rẻ hơn, có thể vận chuyển ô tô và hàng hóa đi Phú Quốc
Thời gian đi dài hơn và giá vé cao hơn so với tuyến Hà Tiên - Phú Quốc, chưa có phà chở ô tô đi Phú Quốc

Phân biệt Tàu cao tốc, Phà cao tốc : Xem tại đây

Thông tin về các cảng tàu (bến tàu) : Xem tại đây

Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Phú Quốc hay Kiên Giang - Phú Quốc ?

Thị xã Hà Tiên và Tp.Rạch Giá điều thuộc tỉnh Kiên Giang. Tên gọi tuyến Kiên Giang - Phú Quốc là bao gồm 2 tuyến Hà Tiên - Phú Quốc và Rạch Giá - Phú Quốc. Tuy nhiên, khi nói đến Kiên Giang - Phú Quốc người ta thường nghĩ đến tuyến Rạch Giá - Phú Quốc. Khoảng cách từ Tp.Rạch Giá đến Thị xã Hà Tiên là 90km, vì vậy chúng ta cần cân nhắc các chỉ tiêu để chọn chuyến tàu phù hợp cho lộ trình của mình, trong đó cần chú ý nhiều đến thời gian tàu chạy vì nó liên quan đến yếu tố sức khỏe và tính an toàn.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn phần nào có thêm nhiều thông tin về các chuyến tàu đi Phú Quốc. "Like" và "Comment" thật nhiều nếu thông tin này hữu ích cho bạn nhé. Tất cả các bình luận, câu hỏi của các bạn điều được trả lời.

Tiếp tục gửi câu hỏi khác của bạn tại đây.


 

 

Tìm kiếm