Du lịch

Bảo tồn, phát triển bền vững các giá trị của thắng cảnh đầm Đông Hồ - Hà Tiên

“Đông Hồ ấn nguyệt” - một trong mười cảnh đẹp nổi tiếng của Hà Tiên xưa đã góp phần làm nên danh xưng “Hà Tiên xứ thơ” cho thị xã biên giới tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc. Ngoài giá trị cảnh quan và văn hoá tinh thần, đầm Đông Hồ còn được xem như một khu bảo tồn thiên nhiên quý báu trong tổng thể Khu dự trữ sinh quyển thế giới tỉnh Kiên Giang đã được UNESCO công nhận. Trong vài thập niên trở lại đây, quá trình bồi lắng tự nhiên của dòng chảy, hiện tượng biến đổi khí hậu, cùng với những tác động tiêu cực của con người đã làm hệ sinh thái và cảnh quan đầm Đông Hồ biến động đáng kể, nguy cơ ô nhiễm và cạn dần của đầm ngày càng rõ rệt hơn. Vì vậy “Định hướng quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững đầm Đông Hồ” chính là mục tiêu mà hội thảo quốc tế được tổ chức tại Hà Tiên mới đây (ngày 10, 11-11-2011) hướng tới.

Giới thiệu 8 ngọn hải đăng ở Kiên Giang

Đối với người đi biển, những ngọn hải đăng là cột mốc không thể thiếu cho mọi hành trình. Thấy ánh sáng hải đăng là thấy bến bờ. Tỉnh Kiên Giang là một địa phương ven biển và có nhiều hải đảo ở cực Tây Nam của Tổ quốc, nên các ngọn hải đăng vẫn được duy trì từ xưa đến nay, bất kể trong điều kiện và hoàn cảnh như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn sơ lược về những ngọn đèn biển của quê hương Kiên Giang.

Khai mạc hội thảo quốc tế đầm Đông Hồ

Sáng 11-11, tại thị xã biên giới Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang và Tổ chức GIZ (Đức) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế chủ đề “Định hướng qui hoạch bảo tồn và phát triển đầm Đông Hồ - Việt Nam”. Gần 300 đại biểu là cán bộ công tác tại các khu bảo tồn thiên nhiên, các vườn quốc gia phía Nam; các chuyên gia nghiên cứu về bảo tồn thiên nhiên tại các vụ, viện, trường trong nước và quốc tế, cùng các nhà nghiên cứu văn hoá am hiểu sâu sắc về thắng cảnh Đông Hồ - Hà Tiên đã về dự hội thảo quan trọng này.

Đã có kế hoạch Tổ chức Hội thảo quốc tế về “Định hướng quy hoạch bảo tồn và phát triển đầm Đông Hồ - Việt Nam”

Căn cứ kết quả làm việc giữa lãnh đạo BQL Khu DTSQ Kiên Giang với Đại diện Văn phòng UNESCO quốc tế tại Hà Nội ngày 24/8/2011 và nội dung cuộc họp sáng ngày 13/9/2011 tại Văn phòng UBND tỉnh do ông Trần Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu DTSQ Kiên Giang, chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, Sở NN-PTNT, UBND thị xã Hà Tiên, VP BQL Khu DTSQ KG, VP Dự án GIZ Kiên Giang, về việc tổ chức Hội thảo quốc tế về “Định hướng quy hoạch bảo tồn và phát triển đầm Đông Hồ - Việt Nam”. Ban quản lý khu dự trử sinh quyển đã có kế hoạch trình Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang kế hoạch Tổ chức Hội thảo quốc tế về “Định hướng quy hoạch bảo tồn và phát triển đầm Đông Hồ - Việt Nam”.

Đoàn khảo sát du lịch (Famtrip) Lâm Đồng sẽ đến khảo sát dịch vụ du lịch tại Hà Tiên và Phú Quốc

Nằm trong chương trình xúc tiến du lịch năm 2011 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang. Từ ngày 17/10/2011 đến ngày 24/10/2011, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Gian phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Lâm Đồng tổ chức khảo sát du lịch (Famtrip) tại tỉnh An Giang, Tiền Giang và Kiên Giang.

Hà Tiên trong tôi

Khi biết tôi sống ở Hà Tiên, có nhiều người đã hỏi:“Nghe nói Hà Tiên đẹp lắm phải không?” Còn với những người đã đến Hà Tiên rồi, dù chỉ mới lần đầu hay đã đến nhiều lần thì đều có chung nhận xét: “Hà Tiên nhỏ mà đẹp!”.

Cần xây dựng thương hiệu tập thể nước mắm Phú Quốc

Vốn là một đặc sản đặc trưng nổi tiếng hơn 100 năm qua, nhưng hiện nay, nước mắm Phú Quốc chưa xây dựng được thương hiệu tập thể, ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển của nghề truyền thống này trên huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Phú Mỹ: Lập cho... vui

Sau thời gian nằm im trên giấy, mới đây Dự án “Thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Phú Mỹ” (sau đây viết tắt là DA) - do TS Dương Văn Ni, Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm Hòa An (Trường ĐH Cần Thơ) thực hiện - đã được Hội đồng KHCN tỉnh Kiên Giang khởi động trở lại.

Page 1/91234Next

Tìm kiếm