Tin công ty

Từ ngày 29/9/2014, tất cả các hành khách đi tàu phải có giấy tờ tùy thân


 

 

Trong điều khoản vận chuyển của các hãng tàu hoạt động tuyến Hà Tiên - Phú Quốc nói riêng và các tàu từ đất liền ra đảo thuộc tỉnh Kiên Giang nói chung thì giá vé đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng và phí bảo hiểm. Để hưởng được những quyền lợi, lợi ích hợp pháp đó thì hành khách phải khai báo đầy đủ thông tin hợp lệ khi tham gia đi tàu bao gồm các thông tin như: Họ và tên, Năm sinh, Số chứng minh nhân dân hoặc một loại giấy tờ tùy thân khác.

 


Tất cả hành khách tham gia đi tàu phải cung cấp thông tin trùng khớp với giấy tờ tùy thân bao gồm Chứng minh nhân dân, passport, giấy phép lái xe, ...

 

Những trường hợp khách hàng cung cấp thông tin không chính xác, khi bị kiểm tra phát hiện sẽ phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm, đơn vị vận chuyển chúng tôi sẽ không thể giải quyết hoặc can thiệp. Những trường hợp bị phát hiện kê khai thông tin không chính xác sẽ phải rời khỏi tàu và không được phép tham gia đi tàu cho đến khi cung cấp thông tin đầy đủ và hợp lệ.
 
Ngày 14/8/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh đã ký ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một số công việc nhằm tăng cường quản lý phương tiện thủy chở khách từ bờ ra đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Sở Giao thông vận tải: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tư an toàn giao thông đường thủy nội địa cho các doanh nghiệp vận tải khách từ bờ ra các đảo; đồng thờii, thực hiện nghiêm việc đăng ký, đăng kiểm, trang thiết bị an toàn của phương tiện; bằng, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện; chở đúng số người quy định và các quy định về hoạt động vận tải hàng hóa và hành khách.

Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, Chi cục Đăng kiểm Kiên Giang kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa như: Chở quá số người quy định; không đăng ký, đăng kiểm; không bảo đảm trang thiết bị an toàn theo quy định; bằng, chứng chỉ chuyên môn... Đặc biệt là hoạt động vận tải hành khách các tuyến từ bờ ra đảo, tuyến nối giữa các đảo, tuyến ven đảo.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Chỉ đạo các Đồn, Trạm tuyệt đối không cho tất cả các phương tiện ra biển (kể cả tàu cá) khi thời tiết, phương tiện không bảo đảm an toàn theo quy định, chở quá số người quy định. Đặc biệt là phương tiện vận tải hành khách, phương tiện chở khách tham quan, du lịch; tàu cá vận chuyển hành khách ra các đảo.

Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn đối với phương tiện hàng hải theo quy định, nhất là các tàu khách hoạt động tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo. Xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về chở hàng hóa quá trọng tải và chở vượt số lượng hành khách theo quy định và các vi phạm về an toàn hàng hải khác. Tuyệt đối không cấp phép rời cảng khi tàu, thuyền không bảo đảm đủ điều kiện an toàn theo quy định.

Ban An toàn giao thông tỉnh: Tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách hoạt động tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo; báo cáo kết quả hàng tháng cho UBND tỉnh.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành chức năng đôn đốc, kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện Công văn này; kịp thời phản ảnh những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện về UBND tỉnh để xem xét, giải quyết./.

 

 

 

Tìm kiếm